Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 1

Hôm nay: 3

Tuần này: 0

Tháng này: 611

Tổng lượt truy cập: 354722

HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TÊ XÓA BỎ BẠO LỰC PHỤ NỮ (25/11)!   ***  

Kỷ niệm ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3

Hạnh phúc là đích đến trong cuộc đời của mỗi người. Dù ở giai đoạn lịch sử nào, con người luôn trên hành trình đi tìm hạnh phúc, ngay trong bản Tuyên ngôn độc lập năm 1776 của Hợp chúng Hoa Kỳ đã đề cập đến “quyền mưu cầu hạnh phúc” của mỗi người. Ngày nay, vấn đề hạnh phúc càng trở nên cấp thiết và nóng bỏng hơn trong bối cảnh tình hình thế giới đang có nhiều biến động phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của con người...


XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI PHẢI GẮN VỚI XÂY DỰNG THÔN VĂN HÓA

Trong số 19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới có tiêu chí số 16 là xã đạt chuẩn nông thôn mới phải có 70% làng, thôn trở lên đạt tiêu chuẩn văn hóa. Điều này cho thấy xây dựng nông thôn mới tất yếu phải xây dựng thôn văn hóa để làm nền tảng, bảo đảm tính bền vững cho sự phát triển dài lâu của nông thôn mới.


Sở VHTTDL Thừa Thiên Huế sơ kết 5 năm thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình

Sáng ngày 22/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) trên địa bàn toàn tỉnh.


Văn hóa gia đình và xây dựng gia đình văn hóa

Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, góp phần hình thành bản sắc văn hóa dân tộc...Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế tạo ra nhiều cơ hội và điều kiện để gia đình Việt Nam phát triển, đồng thời cũng đặt gia đình và công tác gia đình trước nhiều khó khăn, thách thức. Do đó xây dựng “văn hóa gia đình” và “gia đình văn hóa” là vấn đề ngày càng có ý nghĩa quan trọng, đòi hỏi sự quan tâm của toàn xã hội. Biểu tượng đặc trưng của “văn hóa gia đình” được thể hiện qua thuần phong mỹ tục, nếp sống, tác phong của các thành viên trong gia đình. Sống có tôn ti trật tự, biết giữ gìn phẩm giá gia phong, biết đoàn kết đùm bọc thương yêu nhau, biết "thương người như thể thương thân" v.v...


Quảng Điền sau 5 năm triển khai Luật Phòng, chống bạo lực gia đình

Gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách con người. Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực, giá trị tốt đẹp góp phần hình thành bản sắc văn hóa của dân tộc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng mặt trái của cơ chế thị trường, nhiều giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp của gia đình đang có biểu hiện xuống cấp. Đặc biệt là tình trạng bạo lực gia đình ngày càng gia tăng và có nhiều vụ gây hậu quả nghiêm trọng... gây ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc và sự bền vững của các gia đình. Xác định nhiệm vụ xây dựng gia đình “ít con, ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”, không có bạo lực là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, huyện Quảng Điền đã tích cực triển khai thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và đã đạt nhiều kết quả quan trọng.


Tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu lần thứ II, giai đoạn 2007 - 2012

Hưởng ứng năm Gia đình Việt Nam 2013 và ngày Gia đình Việt nam 28 tháng 6; ngày 24/6 vừa qua, UBND huyện Quảng Điền đã tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu lần thứ II giai đoạn 2007 -2012.


Ban Tuyên giáo Trung ương kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII tại Quảng Điền

Chiều ngày 15 tháng 5, Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Quảng Điền. Đoàn gồm có PGS TS Phạm Duy Đức - Viện trưởng Viện nghiên cứu Văn hóa Học viện Chính trị Quốc gia Hồ CHí Minh; Ông Nguyễn Hữu Thức, Vụ trưởng Vụ VHVN Ban TG Trung ương; Ông Ngô Sơn, Vụ trưởng Vụ địa phương ban TGTW.


Quảng Điền tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII về ''xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc''

Sáng ngày 07/3/2013, Huyện ủy Quảng Điền đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII về "xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc".


LẾ ĐÓN NHẬN BẰNG XẾP HẠNG DI TÍCH KIẾN TRÚC NGHỆ THUẬT CHÙA THỦ LỄ

Hòa chung trong không khí hân hoan phấn khởi của cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 67 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2012). Ngày 30/8/2012, UBND thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh-chùa Thủ Lễ.


Khai mạc Trại sáng tác Văn học năm 2012 tại Huyện Quảng Điền

Chiều 20/8/2012, tại thị trấn Sịa, UBND huyện Quảng Điền phối hợp với Hội Nhà văn tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc trại sáng tác văn học năm 2012 tại hai xã Quảng Thành và Quảng Thọ.


Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý