Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 2

Hôm nay: 4

Tuần này: 4

Tháng này: 453

Tổng lượt truy cập: 342596

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Kiểm tra công nhận danh hiệu “Thôn, tổ dân phố văn hóa” năm 2018

Nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện các tiêu chí và quy ước xây dựng “Thôn, tổ dân phố văn hóa” năm 2018 trên địa bàn huyện. Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Quảng Điền đã tiến hành kiểm tra công nhận mới và phúc tra công nhận lại danh hiệu “Thôn, tổ dân phố văn hóa” năm 2018 và giai đoạn 2016-2018 đối với các khu dân cư trên địa bàn.


Hội nghị đánh giá các sản phẩm du lịch đầm phá Quảng Điền

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và tìm giải pháp phát triển du lịch đầm phá trên địa bàn trong thời gian tới. Ngày 14/9/2018, UBND huyện Quảng Điền đã tổ chức hội nghị đánh giá các sản phẩm du lịch đầm phá tại địa phương.


Phát hiện biểu tượng Yoni của văn hóa Chăm

Sáng 13.9.2018, trong lúc thi công công trình xây dựng Cầu Tây Thành (chợ Tây Ba, xã Quảng Thành), nhóm thi công đã phát hiện một hiện vật được cho là biểu tượng Yoni của văn hóa Chăm xưa.


Quảng Đền sau 10 năm triển khai thực hiện Luật Phòng,Chống bạo lực gia đình

“Bạo lực gia đình là hành vi cố ý của thành viên gia đình gây tổn hại hoặc có khả năng gây tổn hại về thể chất, tinh thần, kinh tế đối với thành viên khác trong gia đình” Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của các cơ quan cấp trên, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn triển khai thực hiện. Sau 10 năm triển khai thực hiện Luật PCBLGĐ, tình hình gia đình và phòng, chống bạo lực trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả.


Quảng Điền: phối hợp tổ chức đợt trải nghiệm thực tế Trại sáng tác Âm nhạc “Huế xưa và nay”

Ngày 10/9/ 2018, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với UBND huyện Quảng Điền tổ chức chuyến đi thực tế trải nghiệm đi thuyền trên phá Tam Giang và tham quan một số điểm du lịch trên địa bàn huyện cho các nhạc sỹ tham gia Trại sáng tác Âm nhạc “Huế xưa và nay”.


Kiểm kê các di tích có giá trị lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện Quảng Điền

Thực hiện Kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 11/5/2018 của UBND tỉnh về triển khai công tác kiểm kê di tích lịch sử-văn hóa và danh thắng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Phòng Văn hóa và Thông tin đã phối hợp với các xã, thị trấn tiến hành khảo sát thực tế, ghi chép, chụp ảnh thu thập thông tin các di tích có giá trị lịch sử văn hóa.


Quảng Điền: triển khai thực hiện Quyết định số: 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng,

Ngày 08/5/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số: 22/2018/QĐ-TTg về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước, Quyết định này có hiệu lực từ ngày 01/7/2018 và thay thế Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 19/6/1998 về việc xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước của làng, bản, thôn, ấp, cụm dân cư.


Quảng Điền: Khai mạc trại sáng tác văn học Quảng Ngạn năm 2018

Nhằm tạo ra sức mạnh tổng hợp trong việc thực hiện Nghị quyết 23/NQ-CT ngày 16/6/2008 của Bộ Chính trị khóa X về “tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới”; tạo điều kiện cho giới văn nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh có điều kiện tiếp cận với thực tiễn cuộc sống, nhất là ở vùng biển, đầm phá. Sáng ngày 24/8, Hội Nhà văn tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với UBND huyện Quảng Điền và xã Quảng Ngạn tổ chức khai mạc Trại sáng tác văn học năm 2018.


Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững tổ dân phố Khuông Phò tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng năm

Chiều ngày 09/8/2018, tại Nhà văn hóa tổ dân phố Khuông Phò, câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.


Quảng Điền có 02 sản phẩm nằm trong danh mục Bộ sưu tập hàng lưu niệm, quà tặng của tỉnh Thừa Thiên

Sở Công Thương Thừa Thiên Huế vừa công bố kết quả lựa chọn các sản phẩm thuộc danh mục Bộ sưu tập hàng lưu niệm quà tặng tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đó, Quảng Điền có 02 sản phẩm nằm trong danh mục Bộ sưu tập là Trà rau má Quảng Thọ và Đèn trang trí của HTX mây tre đan Bao La.


Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý