Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 2

Hôm nay: 3

Tuần này: 0

Tháng này: 611

Tổng lượt truy cập: 354723

HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TÊ XÓA BỎ BẠO LỰC PHỤ NỮ (25/11)!   ***  

Hoàn thành tu bổ, tôn tạo Đình Thủ Lễ

Đình Thủ Lễ được xây dựng vào đầu thế kỷ XIX, là một trong những công trình kiến trúc nhà rường truyền thống tiêu biểu ở Thừa Thiên Huế, có kiểu dáng, kỹ thuật, mỹ thuật mang tính đặc thù của kiến trúc thời Nguyễn. Đình Thủ Lễ đã được Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng di tích cấp quốc gia theo Quyết định số 61/1999/QĐ-BVHTT ngày 13/9/1999.


Hiệu quả từ mô hình: “Thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm trong việc tang” ở Quảng Điền

Nhằm giữ gìn và phát huy những nét đẹp văn hóa của dân tộc, đồng thời loại bỏ những hủ tục lạc hậu , từng bước hình thành nếp sống văn minh, đời sống văn hóa mới trong tổ chức tang lễ, huyện Quảng Điền đã triển khai thí điểm mô hình về “Thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang” và đạt nhiều kết quả tích cực.


Sơ kết mô hình “Nếp sống văn minh trong việc tang” tại xã Quảng Thái

Ngày 27/2, UBND xã Quảng Thái đã tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm triển khai mô hình điểm về “Thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm trong việc tang” tại thôn Nam Giảng và thôn Tây Hoàng. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, phòng Văn hóa và Thông tin huyện; đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã, Trưởng làng Phong Lai, làng Lai Hà và Bí thư chi bộ, đại diện Ban điều hành các thôn trên địa bàn xã Quảng Thái.


Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình: Tôn trọng - Bình đẳng - Yêu thương - Chia sẻ

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 4843/QĐ-BVHTTDL ngày 08/12/2017 về ban hành thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” nhằm xây dựng một hệ thống chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa trong mỗi gia đình Việt Nam, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi thành viên, qua đó ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức trong gia đình và xã hội.


Tăng cường công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tình thương yêu và quan tâm đặc biệt. Trong Di chúc thiêng liêng trước lúc đi xa, Người căn dặn:“Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết”. Người đã đặt nền tảng tư tưởng và nêu tấm gương sáng về việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, ươm “mầm xanh tương lai” của đất nước.Thực hiện lời dạy của Bác và các văn bản của cấp trên, ngày 22/3/2019, Phòng Văn hóa và Thông tin ban hành Kế hoạch số 67/KH-PVHTT về tuyên truyền triển khai thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.


QUẢNG ĐIỀN TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC

Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 15/3/2019 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2019 và ý kiến chỉ đạo của UBND huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin đã ban hành hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2019 với nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa.


Ban chỉ đạo công tác Gia đình và PCBLGĐ họp thông qua các hoạt động Gia đình và PCBLGĐ năm 2019

Sáng ngày 11/3/2019 tại Phòng Văn hóa và Thông tin, Ban chỉ đạo công tác Gia đình và Phòng, chống bạo lực gia đình tiến hành họp tổng kết hoạc động năm 2018 và thông qua dự thảo kế hoạch triển khai các hoạt động Gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình năm 2019 và một số nội dung khác.Tham dự cuộc họp có Ông Nguyễn Ánh Cầu, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin-Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo và các thành viên trong Ban Chỉ đạo


Tổ dân phố Uất Mậu-điểm sáng về thực hiện “nếp sống văn minh trong việc tang”

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện mô hình “Nếp sống văn minh trong việc tang”, với sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương, sự đồng tình ủng hộ và tham gia tích cực của người dân, việc tổ chức lễ tang trên địa bàn Tổ dân phố Uất Mậu, thị trấn Sịa đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành vi của cộng đồng, từng bước đưa việc tổ chức tang lễ đi vào nề nếp và theo hướng ngày càng văn minh.


Đêm thơ Nguyên Tiêu ở Quảng Điền

Nằm trong chương trình các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 và hưởng ứng ngày thơ Việt Nam, tối ngày 19/2, tại Nhà văn hóa thị trấn Sịa, Câu lạc bộ thơ Tam Giang đã tổ chức Đêm thơ Nguyên Tiêu.


Quảng Điền: tổ chức Lễ hội Xuân hồng năm 2019

Sáng ngày 14/2/2019, tại Nhà Văn hóa huyện, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Quảng Điền phối hợp Viện Huyết học - Truyền máu khu vực miền Trung tổ chức “Lễ hội xuân hồng” năm 2019.


Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý