GIỚI THIỆU VỀ LỄ HỘI "SÓNG NƯỚC TAM GIANG" NĂM 2014
Nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Huế năm 2014. Trong 03 ngày, từ ngày 30/4 đến ngày 02/5/2014, UBND huyện Quảng Điền sẽ tổ chức Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” lần thứ 3.

Tại lễ hội, nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao sẽ được tổ chức như: tái hiện lễ tế Bà Tơ; đua thuyền trên sông Bồ; Hội chợ thương mại ẩm thực; Hội trại thanh niên; biểu diễn thả diều; đua ghe câu trên phá, cùng nhiều trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa của vùng quê sông nước Quảng Điền như: chơm cá, bắt vịt, đạp trìa, đi cầu tre… Ngoài ra, chương trình nghệ thuật tổng hợp đêm khai mạc diễn ra vào lúc 20h ngày 30/4/2014 được dàn dựng công phu, với sự tham gia biểu diễn của hàng trăm diễn viên Học viên Âm nhạc Huế và các ca sỹ nổi tiếng đến từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh như Ngọc Khuê, Nam Khánh, Thùy Chi, Khánh Linh, Phạm Trưởng, Quang Hà và Lý Hải… sẽ giúp quý khán giả hiểu rõ hơn về vùng đất và người Quảng Điền qua những ca khúc ngợi ca quê hương. Đặc biệt trong chương trình khai mạc sẽ có những màn pháo hoa tuyệt đẹp lung linh trên bầu trời phá Tam Giang sẽ đem đến cho du khách những cảm giác rất thú vị.

Đêm lửa trại tổ chức vào tối 01/5/2014 và đêm bế mạc lễ hội diễn ra vào tối 02/5/2014, giữa mênh mang sóng nước Tam Giang, dưới ánh lửa bập bùng vang lên những làn điệu dân ca, dân vũ qua những giọng ca ngột ngào của những đôi “trai tài, gái sắc” hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm và cảm giác mới lạ!

Hãy đến với lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2014 để trải nghiệm những hoạt động vô cùng thú vị, hấp dẫn và tận hưởng những giây phút thoải mái tuyệt vời bên bạn bè, người thân!

PHÒNG VH&TT