Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế

Sáng 24/9, Đoàn kiểm tra Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (PTTDĐKXDĐSVH) của Trung ương do đồng chí Vũ Ngọc Hoàng, UVTW Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2012-2013, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2014-2015. Về phía tỉnh, chủ trì làm việc với Đoàn có đồng chí Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phan Công Tuyên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Kết quả 10 năm thực hiện Phong trào “TDĐKXDĐSVH” trên địa bàn huyện Quảng Điền

Có thể nói rằng: bản chất của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) là giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, xây dựng nếp sống văn minh, kỷ cương xã hội, sống và làm việc theo pháp luật; xây dựng môi trường văn hóa sạch - đẹp - an toàn, xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, thể thao cơ sở; làm cho phong trào lan tỏa, thấm sâu vào từng gia đình và toàn xã hội, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động, hướng tới một xã hội thực sự văn minh.