Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 3

Hôm nay: 12

Tuần này: 171

Tháng này: 557

Tổng lượt truy cập: 354578

HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TÊ XÓA BỎ BẠO LỰC PHỤ NỮ (25/11)!   ***  

Tam Giang mới lạ với lễ hội Sóng nước!

Lễ hội “Sóng nước Tam Giang" năm 2012 được bắt đầu bằng lễ tế Bà Tơ. Chuyện rằng, trong một trận thuỷ chiến trên phá Tam Giang khoảng chừng 400 năm trước, chúa Tiên Nguyễn Hoàng đã phải một phen bôn tẩu. Bị quân địch truy đuổi gắt gao, quân lính đang ra sức chèo chống thì thuyền của nhà chúa bị đứt quai. Khi mà tình thế nguy cấp cận kề thì may mắn thay, họ bắt gặp gia đình bà họ Trần làng Bác Vọng đang làm nghề trên mặt nước. Không hề ngần ngại, người đàn bà họ Trần đã kịp thời dâng lên mớ tơ (hay tay lưới) giúp vua tôi nhà chúa bện lại quai chèo và nhờ đó mà thoát hiểm. Cảm kích tấm lòng vàng, nhà chúa đã trọng thưởng bằng một hình thức rất lạ kỳ. Đó là, trước sự chứng kiến của đông đảo chúa- tôi, người ta cho thả bả mía từ sông Bồ, phía trước làng Bác Vọng. Bả mía trôi theo dòng nước chảy, rồi dạt vào bờ và đó được xác định là nơi xa nhất trong giang phận, được quyền canh tác và khai phá của làng Bác Vọng…


Quảng Điền khai mạc Lễ hội ''Sóng nước Tam Giang''

Tối ngày 18/5, tại bến đò Cồn Tộc, bên phá Tam Giang đã diễn ra lễ khai mạc lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2012. Đây là hoạt động hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ - Huế 2012.


Chương trình Lễ hội ''Sóng nước Tam Giang'' 2012

Lễ hội "Sóng nước Tam Giang" năm 2012 diễn ra trong 02 ngày 18 và 19 tháng 5 tại thôn Bác Vọng Đông, xã Quảng Phú và khu vực bến đồ Cồn Tộc, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền. Sau đây là nội dung chi tiết các hoạt động:


Triển lãm tranh PHONG CẢNH TAM GIANG

Từ 16 đến 22 tháng 5 năm 2012, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Quảng Điền (trên đường ra phá Tam Giang) sẽ diễn ra triển lãm TRANH PHONG CẢNH TAM GIANG của họa sĩ Đặng Mậu Triết


Lễ hội ''Sóng nước Tam Giang'' 2012

Lễ Hội “Sóng nước Tam Giang” là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình của năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ Huế 2012


Quảng Điền tổ chức Lễ hội ''Sóng nước Tam Giang''

Năm 2012, UBND huyện Quảng Điền tiếp tục tổ chức lễ hội “Sóng nước Tam Giang” lần thứ hai vào 2 ngày 18 và 19 tháng 5 năm 2012. Lễ hội này sẽ được tổ chức theo định kỳ 2 năm một lần.


Kế hoạch tổ chức Lễ hội ''Sóng nước Tam Giang'' năm 2012

Theo kế hoạch, lễ hội “Sóng nước Tam Giang” huyện Quảng Điền năm 2012 sẽ được tổ chức trong thời gian 02 ngày 01 đêm (Thời gian dự kiến tổ chức đầu tháng 5/2012); địa điểm tổ chức: Khu dịch vụ Đông Quảng Lợi, khu vực thôn Bác Vọng Đông, xã Quảng Phú và các khu vực phụ cận.


Quảng Điền chuẩn bị tổ chức lễ hội ''Sóng nước Tam Giang'' năm 2012

Tại cuộc họp ngày 16/8/2011. Ban Thường vụ huyện ủy Quảng Điền đã thống nhất chủ trương và các nội dung cơ bản của kế hoạch để tổ chức Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2012.


Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý