Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 4

Hôm nay: 3

Tuần này: 0

Tháng này: 611

Tổng lượt truy cập: 354721

HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TÊ XÓA BỎ BẠO LỰC PHỤ NỮ (25/11)!   ***  

SẢN VẬT LÀNG QUÊ QUẢNG ĐIỀN QUA CA DAO

Quảng Điền, vùng đất-con người gắn với những chặng đường lịch sử mở rộng bờ cõi nước Đại Việt về phương Nam. Những tên làng, tên tổng được hình thành theo dấu chân của cha ông một thuở di dân lập ấp, canh giữ miền phên dậu của Tổ quốc. Dần dà qua năm tháng, ở vùng đất “địa linh” này, những làng mạc trù phú mỗi ngày mỗi lớn mạnh nhờ có được “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Thành Hóa Châu, cảng Thanh Hà, làng Phước Yên,… những địa danh một thời vang bóng mà dấu tích hãy còn đây.


Làng đan đát Bao La chuẩn bị sản phẩm cho Festival Huế và "Sóng nước Tam Giang" 2014

Để chuẩn bị các sản phẩm tham gia lễ hội Festival Huế và lễ hội "Sóng nước Tam Giang" của huyện Quảng Điền diễn ra trong tháng tư tới; hiện nay, bà con xã viên làng nghề HTX Mây tre đan Bao La, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền đang tích cực sản xuất các sản phẩm đẹp, đáp ứng với thị hiếu của người tiêu dùng để tham gia trưng bày tại lễ hội Festival Huế nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của làng nghề với du khách trong và ngoài nước.


Miên man từ làng rau Quảng Thành!

Rau xanh gắn bó với người dân nơi đây từ cả thế kỷ qua, cho nhiều hộ gia đình cái ăn, cái mặc, giúp con cái họ được học hành tử tế. Vậy cho nên, cây rau được dân Quảng Thành nâng niu, chăm bẵm kỹ lưỡng. Và Quảng Thành bây giờ đã trở thành một vựa rau không thể thiếu của Huế và các vùng phụ cận…


Làng Bún, bánh Ô Sa

Làng Ô Sa thuộc xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Làng có 171 hộ thì có 71 hộ (chiếm 41,7%) làm nghề bún, bánh với các sản phẩm như Bún Khô, Bún Tươi, Bánh ướt...


Làng đan đát Bao La

Làng Bao La nằm ven bờ Bắc trung lưu sông Bồ, hướng ra biển Đông, gồm xóm Chùa, Đình, Hóp, Đông, Cầu và xóm Chợ, thuộc xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền. Là một làng quê nổi tiếng nghề đan lát sản phẩm tre với các loại vật dụng gần gũi trong gia đình làng quê như thúng mủng, rổ rá, giần sàng, nong, nia…Ngày nay Bao La cũng bắt đầu nổi tiếng sản xuất hàng mây tre đan với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Hợp tác xã mây tre đan Bao la.


Quảng Điền có 4 làng nghề được công nhận danh hiệu làng nghề

UBND tỉnh vừa ra quyết định số 725/QĐ-UBND công nhận danh hiệu làng nghề, làng nghề truyền thống cho 08 đơn vị trên địa bàn tỉnh


Làng đan đát Bao La

Bao La là một làng nghề đan đát truyền thống nổi tiếng của xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền.


Hoa cây kiểng thôn La Vân Hạ

Về thôn La Vân Hạ, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, đi đâu cũng nghe người dân nói đến chuyện trồng hoa, cây kiểng. Bởi mô hình này đang đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ gia đình trong thôn. Đây là hiệu ứng tích cực bước đầu sau gần một năm triển khai thực hiện dự án xây dựng làng nghề trồng hoa, cây kiểng nơi đây do Hợp tác xã sản xuất Nông nghiệp Quảng Thọ 2 làm chủ dự án.


Bún, bánh Ô Sa

Lâu nay, ai có dịp về đất quê Quảng Điền, hễ nhắc đến bún, bánh thì đều nghe dân đây nói mời: “Muốn ăn bún, bánh thì về Ô Sa”. Từ câu truyền khẩu nằm lòng này mới hay ở thôn Ô Sa, xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền cũng có nghề làm bún, bánh ướt truyền thống nức danh không kém bún quê Vân Cù, xã Hương Toàn của huyện Hương Trà.


Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý