Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 3

Hôm nay: 12

Tuần này: 171

Tháng này: 557

Tổng lượt truy cập: 354578

HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TÊ XÓA BỎ BẠO LỰC PHỤ NỮ (25/11)!   ***  

NGHĨ VỀ MỘT TẤM GƯƠNG TÀI ĐỨC NGỜI SÁNG

Huyện Quảng Điền xưa là một vùng đất có nhiều nhân vật nổi tiếng. Từ triều Tây Sơn đến triều Nguyễn, vùng đất ruộng trũng và cát trắng nghèo khó này đã sinh ra những người con ưu tú cho đất nước như Thái sư Trần Văn Kỷ, học giả Ngô Thế Lân, danh nhân Đặng Hữu Phổ…Đến thế kỷ XX, vụt nổi lên hai ngôi sao sáng trên bầu trời cách mạng Việt Nam: Nhà thơ lớn Tố Hữu và vị Đại tướng lừng danh Nguyễn Chí Thanh. Hai con người đặc biệt này có cùng quê nội là xã Quảng Thọ, hai làng chạy song song dọc bờ sông Bồ tươi trong.


“ Quê hương Niêm Phò có ảnh hưởng rất lớn đến nhân cách và con người Đại tướng Nguyễn Chí Thanh”

Hơn 30 năm hoạt động cách mạng liên tục và sôi nổi, dù ở cương vị công tác nào, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh luôn là một người tiên phong trong các phong trào, nói đi đôi với làm, hết lòng yêu thương đồng bào đồng chí, xứng đáng là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn PGS-TS Nguyễn Văn Đăng- Phó chủ nhiệm Khoa Sử- Trường ĐHKH Huế về quê hương và gia đình đã có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc đời cống hiến cho cách mạng của Đại tướng.


QUÊ HƯƠNG QUẢNG ĐIỀN VÀ ĐÔI BẠN CHÍ TÌNH HIẾM CÓ.

Vừa rồi, tôi lại có dịp về với mảnh đất “địa linh, nhân kiệt” của huyện Quảng Điền, tinh Thừa Thiên Huế. Đứng trên mênh mang của mảnh đất này, trong tôi bổng văng vẳng lời thơ của nhà thơ Trương Nguyên Kiệt trong bài thơ “Tâm sự sông Bồ” : “Bên này sông có một người chiến sĩ/ Bên kia sông có một người thi sĩ/ Sông Bồ ơi bốn mùa nước xanh trong/ Đất của thi nhân, đất của anh hùng …”.


Người luôn giương cao tư tưởng dám đánh, quyết đánh và đánh thắng giặc Mỹ

Cuối năm 1963, Kế hoạch Xtalây - Taylo của Mỹ hòng bình định miền Nam Việt Nam trong vòng 18 tháng đã thất bại. Đế quốc Mỹ phải chuyển sang Kế hoạch Giônxơn - Mắc Namara, đưa thêm quân viễn chinh Mỹ và chư hầu vào trực tiếp tham chiến ở miền Nam, đồng thời tăng cường các hoạt động do thám, thả biệt kích, gián điệp phá hoại và ném bom, đánh phá miền Bắc.


Một vị tướng có những đóng góp xuất sắc trên mặt trận nông nghiệp

Những năm đầu của thập kỷ 60, miền Bắc nước ta bước vào xây dựng theo đường lối cách mạng xã hội chủ nghĩa do Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng (1960) đề ra. Công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc diễn ra với nhịp độ khẩn trương và thực sự trở thành phong trào cách mạng rộng lớn, có hiệu quả của quần chúng nhân dân.


Bài 7: Nhà lãnh đạo mẫu mực về đạo đức, lối sống, tác phong

Hơn ba mươi năm hoạt động cách mạng, cuộc đời của đồng chí Nguyễn Chí Thanh gắn liền với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và quân đội ta. Đồng chí là tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng, với các phẩm chất tiêu biểu cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; một con người rất khiêm tốn, giản dị, ham học hỏi, đoàn kết, sống có tình nghĩa, hết lòng thương yêu đồng chí, đồng bào.


Gió Đại Phong vẫn thổi…

Nhà báo Phan Quang, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã có thời gian được làm việc cùng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh khi Đại tướng giữ cương vị Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, trực tiếp phụ trách Ban Nông nghiệp Trung ương (1960-1964). Hồi ấy, nhà báo Phan Quang là Trưởng ban Nông nghiệp của Báo Nhân Dân. Tôi tìm gặp ông trong những ngày cả nước nói chung, quân đội nói riêng kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.


Bài 1: Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, một tư duy nhạy bén, sắc sảo trong nhận định, đánh giá đối phương

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (01-01-1914/01-01-2014), chúng tôi trân trọng gửi tới bạn đọc loạt bài viết của nhóm tác giả là các cán bộ đang công tác tại Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam. Các bài viết có tính chất nghiên cứu này sẽ góp phần giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn về thân thế, sự nghiệp và những đóng góp to lớn của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc ta, đặc biệt là những đóng góp của Đại tướng trong xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng...


Người luôn giương cao tư tưởng dám đánh, quyết đánh và đánh thắng giặc Mỹ

Cuối năm 1963, Kế hoạch Xtalây - Taylo của Mỹ hòng bình định miền Nam Việt Nam trong vòng 18 tháng đã thất bại. Đế quốc Mỹ phải chuyển sang Kế hoạch Giônxơn - Mắc Namara, đưa thêm quân viễn chinh Mỹ và chư hầu vào trực tiếp tham chiến ở miền Nam, đồng thời tăng cường các hoạt động do thám, thả biệt kích, gián điệp phá hoại và ném bom, đánh phá miền Bắc.


Đại tướng Nguyễn Chí Thanh: Nhà lý luận chính trị-quân sự xuất sắc, vị tướng tài năng của quân đội

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa II và III), Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Bí thư Tổng Quân ủy (1950-1960), Chính ủy các LLVT giải phóng miền Nam Việt Nam (1964-1967)… là người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên-Huế. Đại tướng đã sớm giác ngộ lý tưởng cộng sản, tham gia cách mạng từ năm 1934. Năm 1937, đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương, từng bị thực dân Pháp 3 lần bắt giam ở các nhà lao Huế, Lao Bảo, Buôn Ma Thuột và từng vượt ngục để tiếp tục hoạt động.


Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý