Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 2

Hôm nay: 3

Tuần này: 0

Tháng này: 611

Tổng lượt truy cập: 354722

HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TÊ XÓA BỎ BẠO LỰC PHỤ NỮ (25/11)!   ***  

Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học là con dân QUẢNG ĐIỀN
Ngày 30-11-2012, GS. TS Nguyễn Văn Hiệp chính thức được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học Việt Nam.

                GS.TS Nguyễn Văn Hiệp là con dân của huyện Quảng Điền, thuộc thế hệ lớn lên và trưởng thành sau ngày đất nước thống nhất 1975. Anh quê ở làng Bao La, xã Quảng Phú. Là một học sinh xuất sắc, năm 1978, Nguyễn Văn Hiệp vinh dự trở thành một trong những học sinh thuộc thế hệ chuyên văn đầu tiên của tỉnh Bình Trị Thiên (cũ). Nguyễn Văn Hiệp đã 2 lần liên tiếp đạt giải nhì môn văn (cũng là giải cao nhất) kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc bậc học trung học cơ sở vào năm 1979 và bậc học trung học phổ thông năm 1982. Tốt nghiệp đại học xuất sắc chuyên ngành Ngôn ngữ học ở Trường đại học Tổng hợp Hà Nội, anh được làm chuyển tiếp sinh và năm 1992, sau khi bảo vệ thành công luận án phó tiến sĩ, trở thành cán bộ giảng dạy tại Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội.

                   Năm 2002, Nguyễn Văn Hiệp là một trong hai Phó Giáo sư trẻ nhất được phong và 8 năm sau đó, anh cũng là một trong hai Giáo sư trẻ nhất được phong của năm. Trong sự nghiệp khoa học, Nguyễn Văn Hiệp từng là PGS thính giảng ở Đại học Paris 7 của Pháp ; từng là Nghiên cứu theo chương trình Visiting Sholar của Quỹ Cao học Hàn Quốc (KFAF) và cũng từng tham gia giảng dạy tại Đại học ngoại ngữ Hankuk (Hàn Quốc), Đại học Dân tộc Quảng Tây (Trung Quốc). GS. TS Nguyễn Văn Hiệp có thể sử dụng 3 ngoại ngữ Nga, Anh, Pháp; trong đó, tiếng Anh là tốt nhất, có thể viết bài, trình bày ở hội nghị quốc tế. Trước khi trở thành Viện trưởng Ngôn ngữ học, GS.TS Nguyễn Văn Hiệp được giao giữ trọng trách Phó chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ học, Đại học Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội và Phó viện trưởng Viện Ngôn ngữ học (từ tháng 2-2012).

Chủ tịch Viện KHXHVN, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng cho GS.TS Nguyễn Văn Hiệp

                   Trong những dịp trả lời phỏng vấn báo chí, GS. TS Nguyễn Văn Hiệp luôn nhắc đến năm tháng tuổi thơ khó nhọc và nghĩa tình gắn liền với gia đình, người thân, bạn bè và quê hương Quảng Điền như bệ phóng giúp anh có được thành công hôm nay. Cũng đã hàng chục năm nay, anh cùng gia đình luôn trở về quê hương đón Tết và mỗi lần có dịp là ngay lập tức vào Huế và Quảng Điền, thăm hỏi sức khỏe cha mẹ già, gặp lại người thân cùng bạn bè một thuở. GS. TS Nguyễn Văn Hiệp thật xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ Quảng Điền hôm nay học tập và phấn đấu.

                  Xin chúc mừng anh.

Đ.N 

Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý