Hội trại “Hành trình về Tam Giang” sẽ được tổ chức trong 2 ngày 01 và 02/5/2014
Trong 02 ngày từ ngày 01/5 đến 02/5/2014, Hội trại thanh niên với chủ đề HÀNH TRÌNH VỀ TAM GIANG sẽ được tổ chức tại khu vực Cồn Tộc, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền.

Đây là một hoạt động nằm trong chương trình của Lễ hội Sóng nước Tam Giang năm 2014. Hội trại năm nay thu hút khoảng 800 trại sinh của 21 trại thành viên, đến từ các Chi đoàn thuộc khối cơ quan cấp huyện, xã đoàn 11 xã thị trấn cùng 03 trường THPT trên địa bàn huyện. Để tăng thêm không khí vui tươi, hoành tráng cho lễ hội, Ban tổ chức hội trại đã xây dựng chương trình với nhiều hoạt động phong phú và hấp dấn mang đậm bản sắc của vùng quê sông nước như: tổ chức các trò chơi dân gian: bịt mắt bắt vịt, chậm trìa, chơm cá, đi cầu khỉ, kéo co, đập nước, nhảy dây, nhảy bao bố... Đặc biệt, đêm lửa trại với dạ hội hóa trang và múa dân vũ Quốc tế được xem là điểm nhấn của Hội trại năm nay.

Giữa mênh mông sóng nước Tam Giang, dưới ảnh lửa bập bùng vang lên những làn điệu dân ca, dân vũ sẽ đem đến cảm giác mới lạ và khó phai cho du khách khi tham dự chương trình.

Thanh Loan