Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 3

Hôm nay: 4

Tuần này: 4

Tháng này: 453

Tổng lượt truy cập: 342599

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Đảng ta tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II, 1951

Trong lịch sử của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, hiếm có một Đảng nào phải đương đầu vô cùng những thử thách, khó khăn như Đảng cộng sản Việt Nam. Cách mạng rồi kẽ thù, thù địch rồi kháng chiến; đã làm cho Đảng ta không đủ thời gian và điều kiện để tổ chức một đại hội trong suốt 16 năm (1935, Đại hội lần thứ I của Đảng). Chính vì vậy, khi cuộc kháng chiến của nhân dân ta bước sang một giai đoạn mới, Đảng ta phải nhanh chóng tổ chức một đại hội để bầu ra Ban Chấp hành Trung ương mới, đề ra phương hướng cách mạng mới.


Những cái Nhất của phụ nữ Việt nam

Hướng tới kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hãy cùng chúng tôi nhìn lại những cái Nhất của phụ nữ dân tộc mình để tự hào và trân trọng.


Biết ơn Ðại tướng Võ Nguyên Giáp - người Anh cả của Quân đội ta

Ðại tướng Võ Nguyên Giáp - Người học trò xuất sắc, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tổng Tư lệnh duy nhất, người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam đã vĩnh biệt chúng ta. Cũng như cán bộ, chiến sĩ toàn quân, tôi luôn mong ước Ðại tướng sống thêm nhiều năm nữa. Dẫu đã được chuẩn bị trước về tư tưởng, nhưng tôi vẫn thấy hẫng hụt khi biết Ðại tướng đã ra đi.


Anh Văn - Đại anh hùng dân tộc, người Anh lớn trong suốt cuộc đời tôi

Tôi được gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau chiến dịch Biên giới năm 1950. Từ đó, tôi được sống gần Đại tướng. Với tư cách là Phó ban Tuyên huấn của Khu ủy, kiêm Giám đốc các sở Thông tin tuyên truyền Tây Bắc và Việt Bắc, tôi được điều sang tham gia công tác tuyên huấn của Đảng ủy Mặt trận, qua các chiến dịch cho đến chiến thắng Điện Biên Phủ (1954). Sau một thời gian, Đại tướng bảo tôi bỏ cách xưng hô trịnh trọng là Đại tướng mà gọi là Anh cho thân mật. Từ đấy về sau, trong suốt cuộc đời tôi, tôi gọi Đại tướng là anh Văn. Tiếng Anh ấy đối với tôi, không những thân thiết mà còn vô cùng thiêng liêng và thể hiện tinh thần ngưỡng mộ Anh từ đáy lòng tôi.


Anh là nguồn sáng mãi mãi không mờ trong nhân dân, quân đội và những người cộng sản Việt Nam

Một sự trùng hợp lịch sử, khi anh Văn ở tuổi 34, đất nước ta, dân tộc ta diễn ra một sự kiện vang dội, đó là cuộc Tổng khởi nghĩa mùa thu năm 1945. Anh là một trong lớp cán bộ đầu tiên, dưới sự lãnh đạo của Ðảng, Bác Hồ, phát động toàn dân đứng lên lật đổ chế độ thực dân, phong kiến, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước công nông đầu tiên ở Ðông Nam châu Á.


Sức mạnh của lòng dân

Vị tướng huyền thoại của dân tộc, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ra đi khiến hàng chục triệu trái tim con dân Việt thổn thức, tiếc thương. Dân Việt khóc không chỉ vì ông là một vị tướng tài, mà còn vì ông là một nhân cách lớn, một trí thức lớn, một nhà lãnh đạo dành trọn cuộc đời vì nước vì dân, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.


Có những trận thắng vang dội, nhưng ông vẫn khóc

Trung tướng Phạm Hồng Cư nói, Đại tướng Võ Nguyên Giáp không cho phép đánh đổi chiến thắng bằng bất cứ giá nào, chỉ khi nắm chắc địa hình, tìm được cách đánh ít thương vong nhất, ông mới ra lệnh tấn công. Dù có những trận thắng vang dội, nhưng Đại tướng vẫn lặng khóc ở sở chỉ huy.


Những lời nói không thể nào quên của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

“Tôi sống ngày nào, cũng là vì đất nước ngày đó”. Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói khi được các thành viên Chính phủ đến chúc mừng nhân dịp tròn 100 tuổi.


Lịch sử ngày Quốc tế Lao động 1/5

Hằng năm, người lao động trên toàn thế giới lại cùng nhau kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5


Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý